top of page

Support Group

Public·88 members

những dòng MAI VÀNG hấp dẫn nhất Ở VIỆT NAM ngày nay

những kinh nghiệm lựa chọn chậu mai đẹp và phù hợp tên thường gọi là hoa mai vàng hay cây mai vàng (Tên khoa học: Ochna integerrima) mang thể sống trên 1 trăm năm, gốc lớn rễ lồi lõm, thân xù xì, cành nhánh rộng rãi, lá mọc xen. Ngoài trùng hợp, số đông các giống mai vàng tự rụng lá vào mùa Đông và ra hoa vào mùa Xuân.

Hoa mai vàng tự nhiên với mùi thơm nồng nàn vào buổi sáng, và mùi hương sẽ mất dần vào các thời khắc còn lại trong ngày. Bởi thế, chúng ta thường lặt hết lá vào tháng chạp âm lịch, để kích thích cho cây mai ra hoa rộ vào dịp Tết Nguyên Đán.

Trên thế giới tính đến năm 2019 hiện nay, ước lượng sở hữu hơn 30 giống mai vàng các dòng. Trong số ấy, các loại mai vàng được phát hiện sinh sống tại Việt Nam đạt Báo cáo xấp xỉ 2/3, cho thấy đất nước Việt Nam được trời phú cho khung cảnh bỗng dưng rất chi là đẹp và nhiều.


Dưới đây, chúng tôi xin gửi đến quý khách thông báo các chiếc mai vàng hấp dẫn nhất tại Việt Nam mà rất nhiều các nghệ nhân cây cảnh bonsai săn tậu, mang mẫu cực hi hữu, giá trị cao lên tới hàng tỷ đồng.

1. Mai núi

Hay còn gọi là phôi mai vàng bến tre, là mẫu mai vàng số trong núi rừng có số lượng cánh từ 12 cho đến 18 cánh, có lúc còn hơn thế nữa. Mai này mọc trên những núi đá khô khốc và sống chính yếu bằng tương đối sương, nước mưa và nước ngầm trong lòng đất cùng sở hữu khí hậu ẩm thấp của miền núi. Loài mai này thường xuất hiện phổ biến tại những vùng núi thuộc Tây Nguyên và nước bạn Campuchia.

hai. Mai sẻ

Là 1 mẫu mai vàng chuyên mọc ở các vùng cát trắng gần biển. Cái mai vàng này mang thân suôn thẳng và tròn và trổ bông thưa thớt. Giả dụ chúng trổ năm cánh thì gọi là mai sẻ, còn nếu như với hơn năm cánh thì đúng là loại mai động.

Mai sẻ mọc tản mác từ các tỉnh giấc trong khoảng Quảng Bình, Quảng Trị vào tận những vùng duyên hải thuộc miền trung và với khi thấy chúng ở các vùng đồi cát trắng thuộc miền nam như Tây Ninh, Đồng Nai, Biên Hòa. Đặc trưng là cây mai này với hoa chùm, rất sai hoa. Tết tới, hoa sôi động đầy cành, vàng tươi, nhóng nhánh, trông rất đẹp mắt.

3. Mai chủy

Cũng là 1 cái mai rừng nhưng thân cây rất to, hoa đa dạng màu vàng đậm, lá rộng, xanh bóng và sở hữu hình răng cưa. Chiếc mai này sở hữu hoa mọc thành chùm rất đẹp nên gọi là mai chủy (chủy với tức là chùm, quần thể, quây quần lại, đặc nghẹt).Xem thêm: phôi mai vàng giá rẻ 2024


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
Group Page: Groups_SingleGroup
bottom of page